Sửa laptop uy tín Hà Nội tư vấn cách tránh pin laptop bị phồng

Làm gì để tránh pin laptop bị phồng, bảo vệ máy tính lâu dài. Bài viết sau từ địa chỉ sửa laptop uy tín Hà Nội sẽ bật mí bí quyết cho bạn.

Nguy cơ cháy nổ khi pin laptop bị phồng

Pin Lithium-ion (gọi tắt là Li-ion), lưu trữ điện năng cao, nhẹ, rẻ. Pin được sử dụng phổ biến trong các thiết bị điện tử từ điện thoại đên laptop. Tuy nhiên pin Li-ion khi bị quá nóng sẽ gây hiện tượng giải phóng khí, khiến pin bị phồng. Trong điều kiện nhiệt độ cao pin sẽ có thể phát nổ gây hư hại thiết bị, thương tích và hỏa hoạn.

Pin không đảm bảo chất lượng hoặc sử dụng pin không đúng cách lâu ngày sẽ gây phồng pin. Lúc này pin được ví như quả bom nổ chậm. Các cơ sở sửa laptop uy tín Hà Nội rất thường xuyên nhận giải quyết các laptop bị phồng, nổ pin, rất nặng nề.

thay Pin laptop bị phồng
Nếu có hiện tượng pin phồng, cần thay thế ngay lập tức

Giải pháp phòng tránh pin laptop bị phồng 

Hãy cố gắng sử dụng pin theo các cách sau để giảm khả năng pin bị phồng

–       Lưu ý cách sạc pin khi máy laptop mới mua

Khi mới mua laptop, hãy cần sạc xả 3 lần đầu tiên. Tức là sử dụng pin đến mức dưới 5%, sau đó sạc lại laptop trong 10 tiếng. Lặp lại đều này 3 lần sạc đầu. Việc này sẽ tránh tối đa tình trạng pin bị nóng lên quá nhanh, hạn chế tình trạng pin phồng về sau. Việc sạc xả sẽ giúp cảm biến điện áp trong pin ghi nhớ chính xác điểm điện áp tối thiểu và tối đa của pin khi hết và đầy pin, khiến pin sạc sát với mức tối đa, và ngắt khi pin còn điện ở mức tối thiểu chính xác.

–        Sạc pin hằng ngày đúng cách

Sạc pin khi bạn có thể, tránh để pin xuống dưới 5% (trừ 3 lần sạc xả đầu) sẽ làm pin bị trai. Vì thế cần sạc pin trước khi máy báo hết pin để tăng tuổi thọ cho pin. Cắm sạc vào ổ điện, sau đó mới cắm vào laptop sẽ đảm bảo an toàn cho adapter sạc.

Sạc laptop đúng cách, sửa chữa pin laptop Hà Nội
Sạc đúng cách để tăng tuổi thọ pin

Sử dụng sạc được thiết kế đúng cho máy. Cả adapter và dây sạc đều phải được thiết kế phù hợp với máy. Nếu adapter sạc có công suất lớn hoặc nhỏ hơn yêu cầu của máy sẽ khiến laptop sạc không hiệu quả, thậm chí sai điện áp có thể gây hư hại laptop.

–        Thực hiện điều chỉnh pin định kỳ

Đây là mẹo giúp cảm biến trong pin được cập nhật chính xác điểm điện áp tối thiểu hiện tại của pin. Bạn có thể thực hiện 2 tháng 1 lần.  Để pin còn khoảng 3%, hãy tắt mắt và bật lại máy vào chế độ Bios. Vào chế độ Bios bằng cách bấm hoặc giữ phím tắt sau khi bấm nút bật nguồn. Tùy từng máy sẽ có phím tắt khác nhau:

– Lenovo: F1

– Hp-Compaq: F10

– Acer: F2

– Sony Vaio: F2

– Dell: F2

– Asus: F2

– IBM: F1 hoặc F2

– Toshiba: ESC + (F1 hoặc F2)

Sau khi vào được Bios, bạn hãy để máy chạy đến khi hết kiệt pin và tự tắt. Tác dụng là để xả pin hoàn toàn cho laptop. Sau đó sạc lại đầy pin, thực hiện giống như lúc mới mua đã nói ở trên.

–        Luôn giữ pin ở trạng thái mát

Khi sử dụng máy, tránh để máy ở vị trí bị che chắn các khe thoát gió, sẽ làm máy tản nhiệt kém hiệu quả gây nóng máy. Máy nóng ngoài việc máy tính xử lý chậm chạm hơn để giảm nhiệt còn ảnh hưởng xấu tới pin. Pin Li-ion rất nhạy cảm với nhiệt, nếu để pin có nhiệt độ cao sẽ giảm tuổi thọ pin rất nhanh. Bạn cũng cần vệ sinh máy thường xuyên, để tránh máy và pin nóng lên do bám nhiều bụi, khó tản nhiệt. Nếu bạn ở Hà Nội, vệ sinh laptop cần tìm đến nơi sửa laptop uy tín Hà Nội, để được phục vụ tốt nhất.

Vệ sinh laptop Hà nội
Vệ sinh laptop Hà Nội, giúp máy hoạt động ổn định

–        Không để máy tự động tắt vì cạn pin

Ngoài những lần sạc xả cho pin thì bạn cần hạn chế để máy cạn pin rồi tự động tắt nguồn. Nếu lặp lại tình trạng đó lâu dài sẽ làm chai, phồng pin, gây nguy cơ cháy nổ.

Không để laptop cạn pin thường xuyên
Không để laptop cạn pin thường xuyên

Trên đây là một số mẹo sạc và sử dụng laptop giúp bảo vệ tuổi thọ pin được lâu hơn. Nếu có nhu cầu tư vấn và tìm nơi sửa laptop tại Hà Nội tốt, thay thế pin laptop bị phồng; háy liên hệ với Đức Phương PC– nơi tin cậy, uy tín hàng đầu nhé!

LIÊN HỆ VÀ TƯ VẤN

Quý khách vui lòng liên hệ đường dây nóng 24/24: 📞 0378.9696.98 | 0964.345.480 | Zalo: 0964.345.480

Cảm ơn quý khách đã lựa chọn dịch vụ của chúng tôi !

0378.9696.98