Sửa laptop Hà Nội xử lý nếu laptop sập nguồn?

Laptop sập nguồn khi đang sử dụng chắc chắn sẽ làm bạn hoang mang và bực mình, có thể dẫn tới mất dữ liệu. Sửa chữa laptop Hà Nội ngay tại nhà khi laptop sập nguồn. Hãy tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Đầu tiên, trước khi tìm đến các dịch vụ sửa chữa laptop Hà Nội. Hãy tìm hiểu nguyên nhân để khắc phục nếu máy bị những trường hợp sau.

Các lỗi khiến laptop bị sập nguồn và cách khắc phục tại nhà

Laptop sập nguồn do nguồn điện chập chờn

Laptop sập nguồn có thể là do nguồn điện bị chập chờn. Trước tiên hãy kiểm tra Laptop của bạn có thể bị lỏng chân cắm với nguồn điện,.. nên mới không đủ điện, cùng lúc pin yếu, dẫn đến sập nguồn.

Giải pháp rất đơn giản là bạn thực hiện cắm Adapter sạc sang một ổ cắm khác, chắc chắn hơn.

Laptop sập nguồn do Adapter bị lỗi

Khi Adapter sạc bị lỗi, điện áp vào máy sẽ không ổn định, khiến máy của bạn khồng đủ điện năng để sử dụng. Đặc biệt, nếu sử dụng Adapter lỗi lâu ngày, laptop của bạn có thể sẽ bị hư hỏng, hoạt động không hiệu quả.

Lỗi sạc khiến laptop sập nguồn
Lỗi Adapter sạc khiến laptop sập nguồn, hư hại

Ngoài ra Adapter phải tương thích với máy, đồng bộ với laptop. Có như vậy, laptop sẽ hoạt động ổn định như thiết kế. Vì thế, nếu nghi ngờ là Adapter bị lỗi, hãy mượn Adapter khác để dùng thử và kiểm tra xem máy có bị sập nguồn nữa không. Nếu Adapter khác sử dụng ổn, bạn cần mua Adapter mới, tương thích với máy để sử dụng.

Lỗi laptop bị sập nguồn cần tìm nơi sửa chữa laptop Hà Nội

Laptop bị sập nguồn do không vệ sinh, bảo dưỡng

Bụi bẩn, keo tản nhiệt khô,.. khiến laptop không tản được nhiệt, máy sẽ tự tắt nguồn để bảo vệ phần cứng. Hãy đem máy đinh vệ sinh, bảo dưỡng định kì, 1 lần trong 6- 8 tháng.

Laptop bị sập nguồn do quạt tản nhiệt

Quạt tản nhiệt là thành phần vô cùng quan trọng của laptop. Khi quạt không quay, quay yếu hãy bị han gỉ hoạt động không hiệu quả, máy cũng có thể bị sập nguồn. Bạn có thể kiểm tra bằng cách bật máy và quan sát quạt có quay không. Nếu thấy quạt hoạt động không hiệu quả, có âm thanh lạ bạn cần đem máy đi vệ sinh quạt, thay quạt nếu cần.

Laptop bị sập nguồn do thanh tản nhiệt bị lỗi

Thanh đồng tản nhiệt của laptop bị hư, nhiệt từ CPU không thể truyền ra ngoài. Đây có thể là một nguyên nhân khiến laptop bị sập nguồn. Với lỗi này, bạn cần thay thanh tản nhiệt khác tại các địa chỉ sửa laptop uy tín

Laptop sập nguồn do chip VGA lỗi

Chip VGA hư hỏng sẽ sinh nhiệt bên trong máy. Tình trạng này khiến máy hoạt động không ổn định, dẫn đến sập nguồn. Vì vậy, cần đem máy ra trung tâm sửa laptop để khắc phục tình trạng này hiệu quả.

Lỗi card vga, chip vga laptop
Lỗi card vga, chip vga laptop gây sập nguồn

Laptop sập nguồn do cảm biến nhiệt độ bị hỏng

Cảm biến nhiệt độ là thành phần giúp laptop duy trì hoạt động ổn định. Khi laptop bị nóng quá mức, cảm biến sẽ tự động ngắt nguồn để bảo vệ máy. Khi cảm biến này hư, laptop sẽ có nguy cơ tự động sập nguồn khi chưa đến mức giới hạn nhiệt độ. Cảm biến báo sai gây rất nhiều phiền toái, cần được khắc phục ngay.

Laptop sập nguồn do lỗi trên Main

Các IC linh kiện điện tử trên main bị hư hỏng, ẩm ướt là một trong những nguyên nhân khiến laptop sập nguồn. Với lỗi này, thợ sửa máy chuyên nghiệp sẽ đưa ra giải pháp tốt nhất cho bạn.

sửa lỗi mainboard laptop Hà Nội
Sửa lỗi mainboard laptop Hà Nội

Nếu bạn không tìm ra nguyên nhân gây sập nguồn. Hãy liên hệ tới Đức Phương PC để được tư vấn, sửa chữa nhanh chóng ngay tại nhà.

LIÊN HỆ VÀ TƯ VẤN

Quý khách vui lòng liên hệ đường dây nóng 24/24: 📞 0378.9696.98 | 0964.345.480 | Zalo: 0964.345.480

Cảm ơn quý khách đã lựa chọn dịch vụ của chúng tôi !

0378.9696.98